แห่พิสูจน์!!!….ขับมาดึกๆมีหลอน กับ “เสียงปริศนา” บนถนน อ.หล่มเก่า ที่มาไม่ธรรมดา??? (มีคลิป)

loading...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2560 ตามที่ที่มข่าวได้รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวแห่ไปพิสูจน์ถนนเมื่อเวลาขับรถผ่านเส้นขอบทางทางหลวงชนบทสาย พช 2013 (แก่งเสี้ยว – วังบาล) แล้วเป็นเสียงดนตรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งกำลังทดลองพิสูจน์ พบว่า เมื่อล้อรถวิ่งทับเส้นแถบชะลอความเร็วซึ่งแขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ได้ทำไว้บริเวณไหล่ทางด้านซ้ายของถนนปรากฏว่า ได้เกิดเป็นเสียงเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ เป็นที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวบางรายถึงกับขับรถพิสูจน์หลาย ๆ รอบด้วยกัน

loading...

ด้าน นายกล้าหาญ ทารักษา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่าตนและทีมงานได้ศึกษาค้นคว้าแนวในการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและได้พบว่าในต่างประเทศได้มีการเจาะถนนเป็นร่องระยะห่างต่าง ๆ กัน และเมื่อรถวิ่งผ่านก็จะทำให้เกิดทำนองดนตรี

ตนและทีมงานซึ่งประกอบด้วยนายบุญนาค อิ่มจันทร์ ผู้อำนวยการหมวดบำรุงทางหลวงชนบทหล่มสัก นายธวัชชัย หาญรักษ์ นายช่างโยธาชำนาญงาน ได้ทำการศึกษาและทดลองนำมาประยุกต์จนสามารถนำแถบชะลอความเร็ววางระยะห่างต่าง ๆ กันโดยใช้ความเร็วรถประมาณ 60 กม./ชั่วโมง

เมื่อล้อรถวิ่งทับแถบดังกล่าวก็จะทำให้มีเสียงต่าง ๆ กันไป และได้ทดลองจนทำเป็นเสียงตัวโน๊ตดนตรีได้ครบทุกเสียง และสามารถทำแถบชะลอความเร็วให้เป็นเสียงเพลงได้ทุกเพลง จึงได้นำมาทดลองทำที่บริเวณถนนสายดังกล่าวระยะทางประมาณ 500 เมตร ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 4 – 5 โดยได้ทำเป็นเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ เพราะเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปทั้งชาวไทยและต่างชาติ หลังจากที่ตนได้ทดลองทำแล้วจึงได้ถ่ายคลิปวีดีโอแล้วนำไปเผยแพร่ในโซเชียล ปรากฏว่ามีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ทางผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ ยังเปิดเผยต่อว่า ในเบื้องต้นได้จัดให้เจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ใช้เส้นทางสายดังกล่าว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จะได้ทำการตั้งเต็นท์เพื่อจัดให้เจ้าหน้าที่มาคอยดูแลพร้อมทั้งติดตั้งป้ายปรับภูมิทัศน์บริเวณดังกล่าวให้สวยงามและปลอดภัย

คลิป

ความเห็นชาวเนต

ขอบคุณข้อมูลจาก : onbnews news

แบ่งปัน