สังคมต้องการคนแบบนี้?!! ลุงขายขนมขับจยย.พ่วงชนกระบะ คู่กรณีไม่ติดใจเพราะยอมรับผิด พอลุงมอบสิ่งนี้ตอบแทน ถึงกับน้ำตาซึม!!(รายละเอียด)

loading...

สังคมต้องการคนแบบนี้?!! ลุงขายขนมขับจยย.พ่วงชนกระบะ คู่กรณีไม่ติดใจเพราะยอมรับผิด พอลุงมอบสิ่งนี้ตอบแทน ถึงกับน้ำตาซึม!!

28 กันยายน 60 เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจจริงๆ ถึงแม้จะต้องมีการเสียเงินบ้าง แต่เมื่อได้เห็นเรื่องนี้ถึงกับน้ำตาคลอไปด้วย เหตุเกิดจาก ลุงขายขนมหวานขี่ จยย.พ่วงข้าง มาชนท้ายรถกระบะจนไฟท้ายรถกระบะไฟท้ายแตก และมีรอยบุบ และลุงก็สัญญาว่าจะนำเงินค่าซ่อมรถมาให้ พอถึงวันที่นัดกัน ปรากฏว่าลุงมาจ่ายเงินให้จริงๆ จนเจ้าของรถกระบะก็สงสารลุงและไม่เก็บค่าซ่อมรถจากลุง เพราะเห็นใจที่ลุงเป็นเสาหลักของครอบครัว อยากเห็นคนไทยมีน้ำใจแบบนี้

loading...

ลุงมาแล้ว ลุงเอาตังค่าซ่อมรถเรามาให้ เราทำตามที่พูดแล้วนะคะ “ไม่เอาตังลุงค่ะ” ค่าซ่อมรถทั้งหมดเราออกเอง ลุงก็ไม่มี ไปยืมคนอื่นมา เราก็ไม่ได้มีมากมาย ถ้าพอช่วยเหลือลุงได้เราก็ขอช่วยลุงไว้ละกันเนอะ ในฐานะที่ลุงทำตามที่พูด ไม่หนี แสดงความบริสุทใจในการซ่อมรถให้เรา เราเลยไม่รับเงินลุง
อีกทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีรถทางตรงขับด้วยความเร็วจึงทำให้ลุงพยามยามชิดซ้ายซึ่งบวกกับลุงกำลังรีบกลับบ้านเพื่อไปดูแลเมียทีเป็นอัมพาตทำให้ควบคุมรถไม่ได้เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุนี่ขึ้นมา ลุงคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้
ลุงดีใจมาก ตักขนมให้หลายถุงเลย ไม่เอาก็ไม่ยอม ช่วยเหลือกันไป เงินทองของนอกกายเนอะ รถโดนชน 2 วันติด อาจได้โชคอย่างอื่นก็ได้
ปล. ขอบคุณพี่เจ้าของอู่รถด้วยนะคะ พี่เค้าใจดีมากค่ะ ลดให้แล้วลดให้อีก เร่งมือทำรถให้ด้วย ขอบคุณมากมายจิงๆค่ะ
” ถ้าเรามีน้ำใจต่อคนอื่น คนอื่นก็มีน้ำใจกับเรา ”

 

ขอบคุณ เฟส sukunya Aunpo

แบ่งปัน