ขยี้ตาแรง !!! นี่คือ ชีวิตปัจจุบันของ “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” กิน อยู่ในโรงทาน ยิ่งเห็นสภาพความเป็นอยู่ และสิ่งที่เขาทำพูดเลยมีน้ำตาไหล !!?

loading...

แน่นอนว่าถ้าหากเอ่ยชื่อของ “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่”  หรือ “เชษฐ์ วรเชษฐ เอมเปีย” หลายคนต้องร้องอ๋ออออ!!! อย่างแน่นอน เพราะคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักวง “สไมล์บัฟฟาโล่” วงดนตรีชื่อดังขวัญใจวัยโจ๋ในอดีต โดยเชษฐ คือมือกลองของวง

loading...

และเมื่อเวลาล่วงเลยไปหนุ่มคนนี้ก็เกิดอิ่มตัวกับงานในวงการบันเทิง ทิ้งชีวิตในยุคเฟื่องฟู หันหลังให้กับแสงสีในเมืองหลวง ผันตัวเองไปใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายในต่างจังหวัด ที่นอกจากจะทำอาชีพทำไร่ ทำสวน ปลูกผักขาย เลี้ยงชีพ โดยยึดหลักเกษตรกรแบบพอเพียงแล้ว เค้ายังมาลุยเดินหน้าสร้างโรงทาน ช่วยเหลือเหลือเด็กนักเรียน ผู้ยากไร้อีกด้วย

 

โดยเจ้าตัวได้ซุ่มสร้างโรงทานเล็กๆขึ้นที่อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี มาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งเราจะพาไปชมสภาพความเป็นอยู่ของเค้าในปัจจุบันกัน โดยเชษฐ์ได้มาใช้ชีวิตสุดเรียบง่าย พัก กิน นอน อยู่กับเด็กๆที่นี่ และแม้ไม่ใช่สถานที่ที่สวยหรู แต่ก็ถือเป็นสถานที่ ที่เจ้าตัวอยู่ได้อย่างมีความสุขกาย สบายใจสุดๆไปเลย!!!

” วิถีชาวบ้าน ของเด็กโรงทาน..ตัวผมจะดีมั่งไม่ดีมั่งก็คือตัวผมเอง..แต่ผมจะสอนให้เด็กๆ ว่าถ้าเรามีโอกาสทำดี ให้ทำดีในทุกๆโอกาส..ฝันดีราตรีสวัสดิ์นะครับทุกท่าน.. ” … เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่

” เกิดแก่เจ็บตาย ทุกอย่างเป็นธรรมดา การพลัดพรากจากกันคือความจริง..แต่ทุกๆเวลาที่เรามีชีวิตอยู่ เราจะดูแลกัน แบ่งปันกัน..ฝันดีราตรีสวัสดิ์ครับทุกท่าน.. ”  … เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่

โดยโพสต์ล่าสุดในวันนี้(11 ก.ย. 60) ของ “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” ได้ระบุว่า “แต่ละวัน ผมจะใช้ชีวิต หลายรูปแบบ ตอนกลางวันทำการเกษตร ดูแลหลายๆชีวิตในโรงทาน และนอกสถานที่ รวมทั้งหมาแมวต่างๆ..และอีกส่วนของชีวิต ก็เล่นดนตรี ที่สมควรไปเล่น เล่นแล้วเกิดความสุข จึงเล่น..เมื่อคืนมันส์มากๆๆๆผู้คนสนุกกันจริงๆสะใจกันไปเลยครับ

ระหว่างเล่นดนตรี เขาก็เปิดรายการต่างๆที่ผมออก ประกอบไปตลอดงาน ผมไปเล่นดนตรี ให้ ท่าน พ.ต.ท.ศิลายุทธ์ จิตติยาธีรากูล รุ่นพี่ผม พนัสพิทยาคาร พี่เอ้ เขาเป็นตำรวจ ผู้กล้า ปกปักรักษา ผืนแผ่นดินในเกาะช้าง ไม่เคยกลัวใครที่ทำไม่ดี ไม่ให้นักธุรกิจ มาบุกลุกล้ำทำลายธรรมชาติ ผมชอบอุดมการณ์ พี่เอ้มากๆ เขาพูดในรายการต่างๆ ไว้ว่า ผืนแผ่นดิน ที่ไว้เพื่อประโยชน์ส่วนรวม ก็ห้ามเอาไปใช้ในประโยชน์ส่วนตัว ผลงานดีๆของท่านเยอะมาก พูดจาตรงๆ..สุดยอดครับ…
——และเมื่อวานตอนบ่าย ก็มีผู้มาร่วมบุญที่โรงทานเชษฐ์
—-ครอบครัว คุณสุรชัย-คุณสุกัญญา ไชยศักดิ์หาร
—-ครอบครัว คุณวรัทภพ คุณดาหวัน พิมพาคำ คุณสุรีรัตน์ พิมพ์พาคำ
…..อนุโมทนาสาธุครับผม….”

ขอบคุณภาพจาก : FB วรเชษฐ์ เอมเปีย

แบ่งปัน