เล็กน้อยคนให้ แต่โคตรยิ่งใหญ่คนรับ!!!…อร่อยไหมลุง “จิ๊กโก๋”ใจงาม กับ”ซากก๋วยจั๊บ”ชายเร่ร่อน รอดตายไปอีก1มื้อ(รายละเอียด)

loading...

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา เฟสบุ๊คส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า “จิ๊กโก๋ โรแมนติก” ได้ทำการแชร์เรื่องราวดีๆของชายคนหนึ่งที่ถ่ายทอดความรู้สึกถึงการเป็นผู้ให้ เมื่อเขาได้พบเจอกับชายเร่ร่อน และได้มอบน้ำใจเล็กๆน้อยๆ ที่ผู้ให้ก็รู้สึกดี ส่วนคนรับนั้นไม่ต้องพูดถึง โดยมีข้อความ และภาพที่โพสต์ไว้ดังนี้…

loading...

ข้อความจาก “จิ๊กโก๋ โรแมนติก”…

น้ำตาของชายเร่ร่อน….

6/8/60 :ช่วงเย็น วันนี้มีโอกาสได้เห็นรอยยิ้มเล็กๆ ของชายเร่ร่อนคนนึง ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากใหน ณ ร้านก๋วยจั้บชื่อดังแห่งหนึ่ง ผมเองกำลังนั่งกินก้วยจั้บอยู่ เหลือบไปเห็นชายเนื้อตัวมอมแมมสกปรก เดินมานั่งกินก้วยจั้บอย่างหิวกระหาย ซึ่งเป็นของเหลือที่ยังไม่ได้เก็บจากลูกค้าที่นั่งกิน กินหมดชามนี้ ไปนั่งกินชามที่เหลือจากโต๊ะอื่นๆ ซึ่งตอนนั้นลูกค้าที่นั่งกินอยู่มีแค่สองโต๊ะ ที่เหลือคือชามที่ยังไม่ได้เก็บ ชายเร่ร่อนกินของเหลือเหล่านั้นด้วยความหิวและอร่อย
ผมเห็นเขาแล้ว ผมเลยบอกเขาไปว่า
“ไม่ต้องกินหรอกพี่ เดียวผมไปซื้อให้พี่กินเอง ”
แต่เขายังไม่หยุดกินของเหลือจากชามโต๊ะนั้น จนผมไปซื้อก้วยจั้บชามใหม่สั่งพิเศษซึ่งเยอะมากๆ ผมเลยมานั่งกินร่วมโต๊ะเดียวกันกับชายคนนี้
ผมถามว่า “นอนที่ไหน กินอะไรมาบ้างยัง ”
แกหยุดกินนิ่งไปพักนึง ….
แกตอบผมว่า ” นอนแถวๆนี้แร่ะ อดบ้าง กินบ้าง ”
แกนิ่งและหยุดกินไป พร้อมกับใช้หลังมือปาดน้ำตาที่จะไหล ผมเลยไม่กล้าที่ถามต่อ ผมกินเสร็จนั่งดูแกกินสักพัก ดูจากท่าทางที่แกกิน คงอร่อยและหิวน่าดู
มีอาเจ๊กคนนึงเป็นลูกค้าที่นั่งกินและเห็นว่าเราซื้อก้วยจั้บให้เขากิน อาเจ๊กอวยพรผมใหญ่เลย ผมรับคำอวยพรแก มีลูกค้าอีกโต๊ะเดินเอาน้ำมาให้ผมกับชายเร่ร่อน ผมมองและยิ้มขอบคุณที่เอาน้ำมาให้ …
“รอยยิ้มของผู้ทุกข์ยาก หากคุณเคยเป็นผู้ให้ คุณจะมีความสุขเมื่อได้เห็น”
😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺😺

“เล็กน้อยสำหรับคนให้ แต่โคตรยิ่งใหญ่สำหรับคนรับ”

คำชมจากชาวเฟสบุ๊ค

ทำดีต้องมีคนชื่นชม

ขอบคุณรูปภาพ และเรื่องราวดีๆจากเฟสบุ๊ค “จิ๊กโก๋ โรแมนติก”

แบ่งปัน